Hướng dẫn cách diệt mối tại nhà hiệu quả nhất

Mối mọt tuy là loại côn trùng nhỏ bé nhưng sức phá hoại của chúng vô cùng nặng nề. Bởi chúng thường ăn ngầm trong các vật dụng bằng gỗ nên rất khó phát hiện. Mãi đến khi phát hiện ra mối thì đồ đạc trong nhà cũng đã bị hư hỏng nặng. Để diệt mối tận gốc cũng không phải là dễ, bạn phải hiểu rõ đặc tính cũng như kỹ thuật diệt mối cơ bản. Dưới đây là hướng dẫn cách tự diệt mối tại nhà hiệu quả nhất cho bạn.

Xem thêm: Dịch vụ diệt mối giá rẻ tại Hà Nội |Diệt mối tận gốc tại Huyện Thanh Trì

Chuẩn bị dụng cụ diệt mối trong nhà

Dụng cụ dùng để diệt mối tại nhà gồm:

 • Hộp nhử mồi,
 • Thuốc diệt mối.
 • Hộp nhử mối bạn có thể tự làm bằng cách dùng các bìa các tông (rộng 12cm x dài 28 x cao 12cm) bên trong để các thanh gỗ thông trắng hoặc gỗ trám, bồ đề kích thước khoảng (dài 25cm, rộng 5cm, dầy 1cm) xếp khít với nhau, nếu không có thể dùng bã mía, chiếu rách thay thế.

Phương pháp diệt mối trong nhà

Các dụng cụ cần thiết để phát hiện tổ mối sinh sống đó là:

 • Đèn pin để soi và sâu bên trong tổ mối.
 • Dao nhọn để cậy vào các hốc mối.
 • Tuôc nơ vit (tô vít).
 • Kính lúp( nếu có)…

Dựa vào những kinh nghiệm diệt mối tận gốc, chúng tôi đúc kết lại những nơi mối thường sinh sống đó là các bộ phận tiếp xúc với mặt đất hoặc gần mặt đất đó là:

 • Móng nền nhà
 • Các góc của tường nhà
 • Sàn nhà ở tầng 1,
 • Bậc thềm
 • Các cột nhà (nếu nhà làm bằng gỗ) có môt phần chôn xuống đất
 • Khu vự gỗ ốp tường
 • Cầu thang gỗ
 • Bảng gỗ hoặc các ổ cắm điện, công tắc
 • Tủ bếp gác xếp, chân cầu thang, tủ quần áo, tủ gỗ đựng đồ kê sát tường.
 • Những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, ống nước rò rỉ, cống rãnh, hoặc khe lún công trình kiến trúc.

Làm sao để biết có vết tích mối ngầm bên trong?

Với những công trình nhỏ, như nhà dân, nhà hàng:

Để kiểm tra xem có mối ngầm bên trong không cách tốt nhất là bạn dùng búa gõ vào bộ phận mà nghi ngờ có mối sinh sống sẽ có những âm thanh khác nhau, nghe kỹ bạn sẽ thấy nếu tiếng kêu bục bục như gõ mõ tức bên trong bị rỗng cần kiểm tra kỹ, phân biệt với những cây gỗ rỗng ruột để tránh phát hiện nhầm tổ mối. Bạn dùng giao nhọn, và tô vít để xăm, chọc thử vào gỗ xem có phát hiện mối bên trong không. Cần kiểm tra tất cả các tầng để tránh xót ổ mối.

Các bước diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả nhất

Bước 1: Đặt hộp mồi nhử mối:

Sau khi phát hiện ra ổ mối, bạn phải cậy nơi có mối xuất hiện sau đó dùng nước để làm ướt hộp mồi nhử mối và đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối. Nếu ổ mối không ở dưới đất mà ở trên tường thì bạn dùng đinh để treo hộp mồi nhử sao cho hộp nhử phải đặt ép sát vào tường một cách chắc chắn. Số lượng mồi nhử phụ thuộc vào diện tích, trung bình 4 hộp mồi nhử có thể đặt cho phòng rộng 20m2.

Bạn nên để hộp nhử mối 10-15 ngày và tuyệt đối không được mở hộp ra xem hay động chạm vào hộp. Quan sát kỹ mép hộp nhử bạn có thể đấy có vết đất đắp lên đó chính là mối đang làm tổ.

Bước 2: Phun thuốc diệt mối dạng bột.

Sau 2 tuần bạn tháo bỏ hộp nhử mối ra ( sẽ có rất nhiều mối ở trong) sau đó dùng thuốc diệt mối tận gốc dạng bột màu hồng với tên gọi là PMC90 bơm đều lên các con mối trên bề mặt của từng miếng mồi, 100g thuốc diệt mối PMC90 có thể phun xịt đủ cho 2 hộp nhử mối. Phun thuốc xong bạn phải xếp lại hộp nhử cho đều (cả những con mối) để hộp nhử vào đúng vị trí ban đầu, 5- 7 ngày sau khi mối dính thuốc và rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.( Những con mối này sẽ mang theo thuốc trên mình và dẫn về tổ làm cho toàn bộ tổ mối bị tiêu diệt.

Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch:

Sau khi phun thuốc diệt mối dạng bột bạn còn phải dùng thuốc dạng dung dịch( Agenda 25EC hoặc Lenfos) vào phun trực tiếp đường mối đi, những nơi bị mối tấn công để diệt tận gốc các loại mối lính, mối thợ còn sót lại và phun trực tiếp thuốc diệt mối lên bề mặt cấu kiện gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển nhằm mục đích ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào nhà.

Bước 4: Kiểm tra và dọn vệ sinh hiện trường

Sau 5-7 ngày kể từ khi phun thuốc diệt mối, bạn phải kiểm tra tất cả các điểm mối xuất hiện trong nhà một lần nữa, nếu vẫn còn thấy xót mối chứng tỏ còn sót lại một tổ mối nào đó chưa bị tiêu diệt hết, bạn phải tiến hành làm lại như trên một lần nữa để tiêu diệt mối tận gốc. Nếu kiểm tra không còn thấy mối, bạn chỉ cần làm vệ sinh dọn bỏ tàn dư hộp nhử là được.

Cẩn thận khi tự diệt mối tại nhà

 • Để đảm bảo an toàn trong quá trình diệt mối tại nhà, khi phun thuốc diệt mối bạn cần phải mang bảo hộ lao động như gang tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ.
 • Không để thuốc dính hoặc bay vào bể nước hoặc thức ăn của người và động vật.
 • Sau khi phun thuốc và dọn bỏ hộp nhử mối bạn phải thay quần áo, tắm giặt trước khi ăn uống.
 • Chôn phế thải trong quá trình diệt mối cách xa khu dân cư và nguồn nước, không được tùy tiện đốt hoặc vứt xuống ao hồ để tránh gây độc hại cho người và gia súc.
 • Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc lo ngại vì chưa đủ kinh nghiệm cũng như kiến thức để có thể diệt mối tại nhà, bạn có thể gọi dịch vụ diệt mối của chúng tôi. Diệt mối Côn Trùng An Bình sẽ có mặt ngay để xử lý tận gốc các loại mối mọt và diệt côn trùng gây hại.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ diệt mối tại nhà hiệu quả nhất

Tự diệt mối tại nhà hoàn toàn không khó nhưng đòi hỏi kinh nghiệm, đòi hỏi chuyên môn trong lĩnh vực diệt mối, am hiểu về mối. 95% khách hàng tự mua dụng cụ diệt mối về tự diệt mối nhưng không hiệu quả tại sao vậy:

 • Bạn đặt hộp nhử mối nhưng mối không bay vào hoặc bay vào rất ít.
 • Khi phun thuốc diệt mối vào hộp mối nhử , nhưng lượng mối trong hộp rất ít hoặc không có.
 • Phun quá ít không đủ để mối lây nhiễm về tổ hoặc mối đã chết trước khi về tổ do phun thuốc không đúng tỷ lệ, khi đặt lại hộp nhử không đúng chỗ mối sẽ không tìm về đúng ổ nên không tiêu diệt được tổ mối đang ẩn nấp trong gỗ.
 • Phun quá nhiều khiến cho mối sặc thuốc chết ngay tại chỗ không trở về tổ mối để lây nhiễm sang tổ mối.
 • Hộp nhử mối và thuốc diệt mối mua về không đạt tiêu chuẩn, chất lượng kém

=> Đối với quy trình diệt mối sinh học: Thao tác diệt mối đúng cách, đúng phương pháp kỹ thuật chiếm 70% tỷ lệ thành công của quá trình diệt mối

Thường khách hàng sau khi đã thử diệt mối bằng nhiều cách khác nhau nhưng không diệt tận gốc được mối mới tìm đến các dịch vụ diệt mối. Tuy nhiên đồ đạc đã bị mối xông rất nặng, tổ mối nhiều hơn so với lúc ban đầu khi phát hiện thấy chúng. Vì thế, nếu nhà bạn có nhiều vật dụng bằng gỗ và bạn không thể kiểm soát hoặc tự diệt được mối hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn diệt mối hiệu quả nhất.

Hơn 10 năm qua dịch vụ diệt mối Bình Đan không ngừng nỗ lực, phấn đấu để đưa đến quý khách hàng một dịch vụ tốt nhất, giá rẻ nhất và quy trình diệt mối an toàn, nhanh gọn, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Với đội ngũ là những cán bộ nhân viên nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao và có kinh nghiệm lâu năm trong việc phòng trừ mối, diệt mối tận gốc, diệt tất cả các loại côn trùng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc cho tất cả các hộ gia đình, chung cư, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, các công trình xây dựng, đê điều.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt mối tại nhà hiệu quả nhất vui lòng liên hệ với công ty Bình Đan theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BÌNH ĐAN

Trụ sở chính: Số7 Ngõ 166 Kim Mã,Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại :  04.366 10812 – 0966 93 8088

Tư vấn 24/7 : 0974 58 7282

Email: dietmoianbinh.vn@gmail.com

Website : dietmoianbinh.vn

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
 • 0974587282
  diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
 • Video

 • Mạng lưới