Hướng dẫn phòng chống mối vườn ươm hiệu quả

Một trong những địa điểm thu hút sự chú ý và hấp dẫn loài mối nhất chính là vườn ươm. Thực tế cho thấy sự tàn phá nặng nề của loài mối đối với vườn ươm cây trồng lên tới hàng tỉ đồng mỗi năm. Vậy nên việc phòng chống mối vườn ươm là điều đặc biệt quan trọng, cần được ưu tiên hàng đầu.

 

Sau đây là một số thông tin cơ bản về vấn đề này mà bạn có thể tham khảo, tìm hiểu.

Vì sao mối thường phá hoại vườn ươm?

Phòng chống mối vườn ươm hiệu quả

Phòng chống mối vườn ươm hiệu quả

 

Đặc điểm của vườn ươm là hệ thống thân cây non mềm, được tưới nước mỗi ngày để duy trì độ ẩm ổn định, giúp cây trồng sinh trưởng tốt. Tuy nhiên chính điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho loài mối phát triển và phá hoại.

 

Trước tiên, mối sẽ bắt đầu cắn phá những loại cây giống có sức đề kháng yếu. Với cây mía, chúng sẽ phá hoại trên hom trông, sau đó ăn dần từ trên thân xuống. Còn với cây chè, mối sẽ ăn đứt tất cả phần rễ, đồng thời gặm các biểu bỉ ở các gốc cây, khiến cây ngày càng héo úa và chết. Riêng cây sắn, ngay từ những ngày đầu được cho vào bầu ươm đã bị mối phá hoại… Vì vậy, bên cạnh việc chăm sóc, bạn cần biết cách phòng chống mối vườn ươm hiệu quả để ngăn chặn được các tình trạng trên.

Những điều cần lưu ý khi phòng chống mối vườn ươm

Lưu ý khi phòng chống mối vườn ươm

Lưu ý khi phòng chống mối vườn ươm

 

Ngay sau khi tiến hành xuất hết loạt cây trong vườn. Để phòng chống và diệt mối cho vườn ươm. Tốt hơn hết là bạn đừng bao giờ ươm lại ngay. Thay vào đó, hãy triển khai phun thuốc phòng mối những khu vực lân cận và ngay trên diện tích vườn ươm cây giống. Sau một thời gian nhất định, chỉ ươm lại cây sau khi thuốc đủ thấm vào đất. Lặp đi lặp lại thao tác phun thuốc diệt mỗi sau mỗi đợt xuất cây giống để có hiệu quả cao nhất.

 

Bên cạnh đó, để trừ mối triệt để, đối với đất để bỏ trong bầu, bạn cần trộn thêm thuốc diệt mối vào. Thêm nữa, bạn cũng có mua loại thuốc diệt mối có nồng độ loãng pha ra rồi cho bì ươm vào ngâm trước khi cho đất đã trộn thuốc ở bước trên vào.

 

Đối với những cây trồng trong khuôn viên dễ bị mối phá hoại, tấn công hoặc các loại cây có sức đề kháng kém như cao su, sắn, mía hay chè… bạn nên trồng cách biệt so với môi trường bên ngoài một khoảng thời gian hợp lý. Mặt khác cũng nên trồng trong các khu vực có điều kiện thuận lợi. Đợi đến khi cây đủ sức khi mới mang cây ra bên ngoài để chăm bón. Như vậy sẽ không tốn nhiều công sức, thời gian diệt mối cho cây con.

 

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi phòng chống mối vườn ươm mà bạn nên tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công!

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
  • 0974587282
    diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
  • Video

  • Mạng lưới