Làm thế nào để diệt rệp tận gốc

Cách duy nhất để diệt rệp là báo cho văn phòng nhà ở,  hoặc các công ty chuyên làm dịch vụ  để họ cử người đến làm việc và diệt hộ bạn. Họ sẽ phun thuốc khoảng chừng 2-4 lần mỗi lần cách nhau 2 tuần.

Nên nhớ 1 điều rằng diệt con này rất khó và thường là không thể tự diệt được, bạn phải liên hệ ngay lập tức với họ để được sắp xếp buổi điều trị, chi phí văn phòng nhà trả, bạn không phải trả. Tuy nhiên có một số cách để kiểm soát rệp và tránh bị rệp đốt hoặc lây nhiễm cho người khác trong khi chờ người chịu trách nhiệm đến. Cũng có 1 cách là dùng máy steam ( xông hơi nước nóng) dể diệt nhưng việc kiếm được máy này cũng khá là khó.

1. Giữ nguyên hiện trường nhà bạn

Không dịch chuyển đồ đạc ra ngoài phòng khác vì có thể làm lây nhiễm sang phòng khác. Sau này diệt xong phòng của bạn thì lại bị lây tiếp từ bên ngoài vào.

Tiếp tục ngủ ở nhà bạn, sẽ có hướng dẫn tránh bị rệp cắn. Nếu sang nhà người khác ngủ thì nên dùng quần áo rất sạch kiểm tra kĩ lưỡng, tắm nước nóng rồi mới sang. Hạn chế mang đồ dùng trong phòng ngủ sang.

Quần áo chăn màn chia làm 2 loại, 1 loại nghi nhiễm như ga giường, ga gối. Loại kia là ít có khả năng nhiễm. 2 loại giặt khác máy nhưng cùng giặt ở nhiệt độ 60 độ vì rệp chết ở 45 độ C rồi.

Lau dọn cẩn thận tránh phát tán rệp ra ngoài. Phát hiện ra con nào cho vào nhà vệ sinh xả ngay. Hoặc cho vào túi nilon siêu kín bọc cẩn thận mới vứt đi. Lưu ý là dù bạn có sach đến đâu, dọn thế nào thì 99% vẫn còn có rệp trong phòng bạn, vì nó thường chui vao những chỗ không bao giờ bạn mò tới. Nên vệ sinh thì chỉ giảm số lượng rệp xuống và tránh lây sang cho người khác chứ không diệt tận gốc được nó

2. Cách ngăn chặn bị rệp đốt trong khi chờ người xử lý

– Nếu bạn phát hiện ra giường đệm mình có rệp. Bình tĩnh !!! không làm gì cả, chú ý làm theo những hướng dẫn sau đây để tránh bị lây lan ra các khu vực khác.

– Thứ nhất là phải xác định vùng cách ly đệm hoặc giường của bạn ra. Trong phòng ngủ của bạn nếu có đồ đạc nào gần giường cũng tạo 1 khoảng khách ly với giường ( 20-30cm) giường cũng nên cách tường 20-30cm. Khoanh vùng kín xunh quanh dưới đất bằng kem đánh răng hoặc băng dính 2 mặt dán trực tiếp dưới đất thành vòng kín xunh quanh vị trí giường đệm để nếu có động vào đệm thì rệp sẽ không để chạy bò ra ngoài vào các đồ khác của bạn xunh quanh như tủ quần áo chẳng hạn. Chú ý là không dựng đệm hoặc giường vào tường có thể rệp chạy qua tường sang vùng khác.

Tóm lại là mọi thứ bạn làm với giường phải trong phạm vi đã được cách ly tạm bằng kem đánh răng hay băng dính hai mặt.

– Sau xác định được vùng cách ly, bạn xử lý giường của bạn bằng cách sau đây

+ Nếu bạn có đủ 1 miếng vải lớn, hãy che toàn bộ phần dưới của đệm và dán chặt vào đệm bằng băng dính ở các cạnh. Mục đích là để rệp không thể bò lên tấn công bạn được. Chúng sẽ phải nằm yên trong đấy.

+ Nếu bạn không có tấm vài thì tháo chân đêm cho thẳng đệm xuống đất và dán xunh quanh đệm vào mặt sàn ( tức là nửa phần băng dính dán xuống sàn, nửa còn lại dán vào đệm, dán xunh quanh đệm xuống đất), tức là cũng để chúng không thể bò ra ngoài mặt sàn và tấn công bạn được.

+ Giờ thì mình yên tâm là rệp không thể tấn công từ trong đệm ra nhưng chúng vẫn có thể ẩn nấp từ bên ngoài vào. Vậy lớp kem đánh răng đêm sẽ bị khô lại và không thể bảo vệ bạn được. Bạn dùng băng dính 2 mặt dán xuống đất xung quanh giường của bạn để không 1 con nào có thể chui vào được.

+ Nói chung là bạn phải cách ly hoàn toàn mọi thứ bạn nghi có rệp đối với giường của bạn bằng cách lập rào cản xunh quanh nơi bạn ngủ.

+ Nếu bạn không có những thứ trên thì bạn cố ngủ 1 đêm không ngon, sáng hôm sau đi siêu thị mua đồ về diệt.

+ Có 1 cách để diệt rệp khá hiệu quả là dùng máy steam hơi nước nóng. Giống mấy loại máy dùng dể remove wallpaper. tuy nhiên kiếm máy này hơi khó. Nếu bạn tìm được máy thì có thể cho nước vào máy tự đun sôi rồi phun hơi nước nóng vào các khe kẽ. Hơi nóng lan tỏa khá nhanh và mạnh. Làm 2-3 lần/ tuần. Khoang 2-3 tuần là có thể hết được.

+ Cảnh báo là trong siêu thị thuốc diệt rán mối bt không có tác dụng với rệp vì con này rất khoẻ chỉ có công ty mới có thuốc diệt đặc trị.

+ Trường hợp nếu nhiều rệp trong đệm của bạn mà bạn muốn diệt thì phải đặc biệt chú ý cẩn thận không được để chúng chạy thoát hoạc dây ra ngoài. Nếu bạn muốn vứt đi thì phải để chúng nằm riêng 1 chỗ và ghi chú rõ ràng tránh người khác nhặt và bị lây.

Tóm lại dọn dẹp và có cách ngăn ngừa tốt sẽ đặc biệt kiểm soát được số lượng rệp và tránh lây nhiễm cho những người xunh quanh. Thường thì sau khi điều trị số lượng rệp có thể giảm xuống vài con ẩn nấp rất kĩ nên không còn khả năng lây lan nhưng lại rất khó diệt vì chúng ẩn nấp quá sâu. Tuy nhiên như đã nói, để diệt tận gốc thì vẫn cần phải có công ty có dịch vụ diệt rệp chuyên nghiệp giúp bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và diệt rệp tận gốc

Trụ sở chính: Số 7 – Ngõ 166 – Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: (04) 36 610 812 , Di động: 0974 58 7282

 

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
  • 0974587282
    diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
  • Video

  • Mạng lưới