Tác hại của loài muỗi và cách phòng chống

Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc bộ hai cánh, lớp côn trùng. Chúng có các chân dài, một đôi cánh cứng, một đôi cánh vảy cùng thân mỏng. Muỗi cái thường hút máu người và động vật, trong khi đó, muỗi đực thường hút hoa quả và nhựa cây để duy trì sự sống.

Tác hại của loài muỗi

Tại Việt Nam, muỗi sinh sôi và phát triển mạnh nhất là vào mùa mưa và mùa hè. Các nhà khoa học trên thế giới đã chừng mình, sinh vật gây chết người nguy hiểm nhất trên thế giới không phải loài nào khác mà chính là muỗi, chúng thực sự còn đáng sợ hơn cá mập rất nhiều lần.

 

Tác hại của loài muỗi và cách phòng chống

 

Tính đến thời điểm hiện tại, muỗi đã lan truyền bệnh cho khoảng 70 triệu người mỗi năm tại các quốc gia châu A, Mexico, Trung Phi, Nam Phi… gây ra cái chết đau đơn cho hơn 2 triệu người mỗi năm.

 

Tác hại của loài muỗi là vô cùng to lớn, chúng không chỉ cản trợ sự nghỉ ngơi, quấy rầy cuộc sống của con người mà còn tấn công vật nuôi, đàn gia súc khiến chúng mắc bệnh, chậm lớn, giảm sút sản lượng sữa rõ rệt… Nguy hiểm hơn, một số loài muỗi còn đóng vai trò là trung gian truyền bệnh giữa động vật và người, giữa người với người, chẳng hạn như: bệnh viêm não, sốt vàng, giun chỉ, sốt xuất huyết, sốt rét hay truyền virus Tây Sông Nin cho gia súc và người …

 

Vậy làm thế nào diệt muỗi tận gốc? Sau đây là một số biện pháp do Công ty Bình Đan tổng hợp mà bạn có thể tham khảo.

 

Tham khảo: Phun thuốc diệt muỗi tại quận Ba Đình | Phun thuốc muỗi bao lâu thì được vào nhà

Các biện pháp phòng chống muỗi hiệu quả

– Sử dụng màn ngủ: Ưu điểm của biện pháp này là chi phí không cao, không gây hại cho môi trường cũng như con người, đồng thời phát huy được hiệu quả trong thời gian dài.

 

Tác hại của loài muỗi và cách phòng chống

 

– Sử dụng sinh vật để diệt muỗi: Nuôi chuồn chuồn ngoài đồng ruộng. Lúc này, chuồn chuồn trưởng thành bắt muỗi trong không trung, còn ấu trùng chuồn chuồn trong nước thì ăn bọ gậy; Nuôi lươn nhỏ hoặc cá trong bể nước để tiêu diệt bọ gậy; Ngoài ra, cũng có thể nuôi bò sát nhỏ như thằn lằn, thạch sùng để ăn muỗi trong nhà.

 

– Sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại Hà Nội để nhanh chóng tiêu diệt muỗi tận gốc.

 

– Thu hẹp môi trường sinh trưởng của muỗi bằng cách cải tạo môi trường: Phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương, cống rãnh; Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; Sử dụng bốn chứa nước kín phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt…

 

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của Công ty Bình Đan về tác hại của loài muỗi và cách phòng chống sẽ thực sự hữu ích cho bạn. Chúc bạn phòng chống muỗi hiệu quả!

 

Liên hệ

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
  • 0974587282
    diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
  • Video

  • Mạng lưới