Tại sao cần phải phòng và diệt mối trước khi xây nhà.

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt mối, công ty diệt mối Bình Đan nhận được rất nhiều câu hỏi tư vấn từ khách hàng rằng: Tôi chuẩn bị xây nhà và được nhiều người khuyên rằng cần phải phòng và diệt mối trước khi xây, vậy công ty có thể tư vấn giúp tôi là vì sao lại cần phải phòng và diệt mối trước khi xây nhà không, xin cảm ơn. ( Nguyễn Nghĩa – Hà Nội)

Xem thêm: Hướng dẫn cách phòng mối trước khi xây nhà | Dịch vụ diệt mối giá rẻ tại Hà Nội

Phòng và diệt mối trước khi xây nhà.

Tư vấn từ công ty diệt mối Bình Đan:

Chào anh Nghĩa, cảm ơn anh đã tin tưởng dịch vụ diệt mối Bình Đan, câu hỏi tại sao cần phải diệt mối trước khi xây nhà tôi xin trả lời vì những lí do sau:

 • Thứ nhất nước ta là đất nước có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều. Đây là điều kiện thuận lợi cho sự tồn tại và phát triển của loài mối.
 • Thứ 2: Mối là loại côn trùng tuy rất nhỏ bé, nhưng sức phá hoại của chúng là vô cùng nặng nề, do sống theo bầy đàn nên 1 tổ mối có hàng vạn con, có thể đục thủng mọi đồ đạc từ gỗ, cao su, xốp cách âm, đồng thời chúng còn mang theo đất và độ ẩm làm nhiều máy móc trong nhà bị hư hỏng.
 • Thứ 3: Thức ăn mà loài mối yêu thích là các sản phẩm thực vật, trong đó thành phần quan trọng nhất là chất xơ (cellulose). Vì vậy đối tượng bị mối gây hại rất đa dạng. từ gỗ, tre nứa tất cả các sản phẩm được chế biến từ thực vật như giấy, vải…đều bị chúng phá hoại.
 • Thứ 4:  Khi mối làm tổ hay di chuyển qua một chỗ nào thì chúng làm rỗng đất chỗ đó, thậm chí chúng có thể làm rỗng lớp hồ tô tường gây ảnh hưởng đến công trình xây dựng.

Những con đường mối xâm nhập vào công trình nhà cửa

Mối Xâm nhập vào công trình, nhà cửa bằng 3 đường chính đó là;

 • Mối xâm nhập từ các công trình, nhà cửa bên cạnh có mối, gọi là đường tiếp xúc;
 • Khi xây dựng nếu không xử lý mối từ đất nền, thì mối có thể sinh sản, tấn công từ đất nền.
 • Nhiều công trình xây dựng kéo 2-3 năm. Khi san lấp thu dọn không xử lý hết để sót ván cốt pha trong tường, trong đất. Mối bay đàn chui xuống, có sẵn nguồn thức ăn và gây tổ. Khi lát nền, trong nền công trình đã có cả tổ mối nên chỉ 2-3 năm đã thấy mối xuất hiện nhiều.

Đặc biệt lưu ý là loại mối nhà đục được vữa xây tường thông thường, trừ bêtông mác cao (>80) vì vậy mối có thể lên được tất cả các tầng cao.

Rất nhiều công trình, mối đã xuất hiện ở tất cả các tầng cao nhất: như Viện bảo vệ sức khoẻ trẻ em, 8 tầng; khách sạn Hà Nội mối xuất hiện ở tầng thứ 11…; nhiều gia đình ở tầng 4, tầng 5 đã bị mối gây hại sách vở, quần áo, chăn bông…

Mối có thể làm đường đi các đường ống cấp thoát nước đặt ở trong tường, đường dây điện ngầm, mạch phòng lún…để lên các tầng cao. Chỉ khi gặp các chướng ngại vật chúng mới đục tường.

Mối còn có khả năng bắc cầu bằng cách đắp các đường ống, từ mặt đất nền đắp các trụ cao 10-15cm, từ vách ra 4-6 cm, từ trần đắp nhũ xuống 60-80cm. Cách kê xếp hàng hoá nên chú ý đặc điểm này.

Vì vậy: Sự phá hoại của mối đối với các công trình xây dựng, nhà cửa rất lớn. Bất kỳ căn nhà hay công trình xây dựng nào cũng đều có nguy cơ bị mối xâm hại.

Khi mối xâm nhập vào nhà, nó không chỉ làm hư hỏng các vật dụng bằng gỗ hay các vật dụng có nguồn gốc từ xenlulo như khung cửa gỗ, kệ bếp, sàn nhà gỗ, cầu thang gỗ, gác gỗ.v.v. mà nó còn gây ra nhiều tác hại khác như làm rỗng nền công trình, gây sụt lún, dò rỉ nước gây hiện tượng thấm nước, nấm mốc cho tường, làm dơ bẩn tường bởi các đường mui mà chúng đắp để di chuyển, làm rỗng lớp hồ tô tường.v.v.

Lưu ý: Qua nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ diệt mối, chúng tôi  thấy rất nhiều gia đình chủ quan cho rằng nhà có đổ mê bê tông ở đáy móng thì không thể có mối được và mối không thể ăn gỗ căm xe hay gỗ lim, đó là những sai lầm rất có thể gây ra những tổn hại đáng tiếc. Vì vậy, để ngăn chặn sự có mặt của loài mối, tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ hoặc nhờ tư vấn của các công ty diệt mối uy tín.

Một lần nữa cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tư vấn về cho công ty. Nếu anh cần tư vấn sử dụng dịch vụ diệt mối hoặc phòng mối hãy gọi đến số HOTLINE: 0974.587. 282. Chúng tôi sẽ tư vấn diệt mối miễn phí cho gia đình anhmột cách sớm nhất !!

 

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
 • 0974587282
  diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
 • Video