Vì sao không nên tận diệt muỗi?

Chúng ta đều biết rằng muỗi là loài côn trùng gây hại, có khả năng truyền nhiều loại bệnh nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên có một nhóm các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chúng ta nên giảm khả năng truyền bệnh của loài vật này thay vì tận diệt chúng. Vậy nguyên nhân là do đâu?

 

 

Vì sao không nên tận diệt muỗi?

Vì sao không nên tận diệt muỗi?

Lý do không nên tận diệt muỗi

Trong tự nhiên, muỗi cùng tồn tại và phát triển với nhiều loài vật khác. Do vậy để có nguồn thức ăn thì có những sinh vật khác phụ thuộc vào muỗi. Nếu chúng ta tiêu diệt toàn bộ loài côn trùng này thì sẽ có ảnh hưởng rộng lớn hơn.

 

Bà Catherine Hill – Giáo sư của trường Đại học Purdue thuộc bang Indiana Hoa Kỳ đã nói trong một tuyên bố “Tôi không biết tác động của việc này lên phần lớn các hệ sinh thái như thế nào nếu đột ngột tận diệt muỗi”. Theo bà, chúng ta nên giảm khả năng truyền bệnh bằng cách phát triển loại thuốc không độc, điều này chỉ để ảnh hưởng tới đặc tính sinh học của muỗi mà không tiêu diệt chúng hoàn toàn. Hơn nữa, bà Hill chỉ ra rằng khi muỗi là nguồn thức ăn cho cá và các loài côn trùng ăn thịt khi đang trong thời gian sinh sản. Muỗi còn là nguồn thức ăn cho thằn lằn, cóc, chim, dơi và những động vật khác.

 

Cũng theo bà Hill, trên thế giới chỉ có một phần trăm nhỏ trong số vài ngàn loài muỗi có thể truyền bệnh. Tuy nhiên trên thực tế thì chúng ta biết rất ít về những loài muỗi không truyền bệnh, do đó nếu loài muỗi bị tận diệt thì không thể biết chắc chắn điều gì sẽ xảy ra.

 

Liên hệ

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
  • 0974587282
    diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
  • Video