Những chứng bệnh có thể gây ra do kiến 3 khoang

Những chứng bệnh có thể gây ra do kiến 3 khoang

Viêm da tiếp xúc do nọc độc của kiến

Độc tố trong kiến làm da tổn thương nổi bọng nước, rát rất khó chịu, khi vỡ sẽ lây lan rộng. Trong kiến có độc tố pedirine khi chạm vào da sẽ cộng sinh dính vào và gây tổn thương cho da.

Bệnh nhân viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang gây ra có biểu hiện viêm, ngứa, sưng, loét vết sưng ở các vùng da hở như mặt, cổ, cánh tay. Tuy nhiên đây là bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây khó chịu cho bệnh nhân.

Nguy cơ nhiễm virus VZV khi bị kiến đốt

Khi bị kiến 3 khoang đốt, độc tố gây nguy hiểm trong nó vẫn ngấm vào máu, gây nên những triệu chứng khác chứ không chỉ ngứa, viêm nhiễm da.

Nạn kiến 3 khoang kéo theo “hàng đống” bệnh tật 1

Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Lâm – Trưởng khoa Virus (Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư), virus mà kiến 3 khoang đem theo có thể là VZV virus gây bệnh Zona với các hiện tượng gây rát, ngứa từng đám dưới da. Có người còn bị buốt nhói, như bị “cắn” ở khu vực da bị tổn thương.

Sau vài ngày, đám da rát ngứa sẽ bị nổi mụn, có thể mưng mủ. Vết mưng có thể chạy dài hoặc thành đám lớn tùy vào việc VZV dính đến đâu. Nếu virus nhiễm vào mắt thì có thể gây tổn thương giác mạc, người bệnh có thể bị mất thị lực tạm thời. Nếu để lại sẹo giác mạc thì cũng có thể làm giảm thị lực.

Biện pháp xử lý nhanh khi bị kiến 3 khoang tấn công

– Tuyệt đối không nghiền nát, chà xát kiến khi thấy nó xuất hiện trên thân mình để tránh độc tố tiết ra.

– Khi bị dính chất độc, tránh gãi hay chà mạnh vùng da bị tổn thương. Không tiếp xúc các vùng da lành với nơi bị dính độc tố.

– Rửa sạch vết thương (nhất là ở vùng mắt) càng nhanh càng tốt bằng xà phòng hoặc nước muối khi bạn dính chất độc, bôi thuốc, dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Nếu bị chúng bâu vào người thì bạn chỉ nên phủi nhẹ. Không nên đập hoặc chà sát vào da.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát miễn phí.
Trụ sở chính: Số 7 – Ngõ 166 – Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: (024) 36 610 812 Di động: 0974 587 282

 

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
  • 0974587282
    diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
  • Video

  • Mạng lưới