Diệt mối bằng phương pháp dân gian: Liệu có thực sự hiệu quả?

Diệt mối bằng phương pháp dân gian như dùng dầu tràm, cồn, dầu hỏa hay nước… được cho là ít độc hại hơn so với các loại hóa chất chuyên dụng. Tuy nhiên tính hiệu quả thực sự không cao.

 

Diệt mối bằng phương pháp dân gian: Đổ mãi vẫn không chết mối

 

Khi phát hiện nẹp cửa gỗ phòng khách hay phòng bếp có hiện tượng bị mối xông. Khá nhiều người ngay lập tức mua dầu hỏa về tẩm vào vải. Sau đó nhét vào các lỗ hổng bị mối đục với hy vọng làm mối ngộp thở đến chết. Thậm chí, có người cẩn thận hơn còn dùng xilanh bơm thẳng dầu hỏa vào các lỗ hổng.

 

Thế nhưng kết quả nhận được là chỉ vài tháng sau, chân cầu thang gỗ và cả những khung cửa gỗ ở những phòng khác cũng bắt đầu xuất hiện dấu hiệu bị mối xông. Riêng thanh nẹp cửa kia đã bị mối tàn phá ngày càng nặng nề.

 

Diệt mối bằng phương pháp dân gian có hiệu quả?

Diệt mối bằng phương pháp dân gian có hiệu quả?

 

Theo các chuyên gia nhận định thì diệt mối bằng phương pháp dân gian không đòi hỏi kỹ thuật cao hay kinh nghiệm dày dặn, khá dễ thực hiện, nguyên liệu lại dễ kiếm. Vấn đề duy nhất là hiệu quả không cao. Bởi trên thực tế đây chỉ là phương án xua đuổi mối tạm thời. Nếu có diệt được mối thì số lượng cũng rất ít, chỉ là vài con ở phía ngoài. Trong khi đó, một tổ mối có lượng cá thể vô cùng lớn. Và tốc độ sinh sản của chúng cũng nhanh đến chóng mặt. Vậy nên cách diệt mối dân gian tuy dễ dàng nhưng lại không khả thi.

 

Phát hiện tổ mối bằng mắt thường:

 

Để phát hiện tổ mối, người dân cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản như: Tuốc nơ vít, dao nhọn, đèn pin… Trước tiên hãy kiểm tra kỹ những vị trí mà mối thường hay làm tổ như: bảng gỗ đặt các công tắc, ổ cắm điện; cầu thang; gỗ ốp tường; bậc thềm; sàn nhà; góc tường nhà và những nơi ẩm ướt như ống nước rò rỉ, cống rãnh, nhà vệ sinh, nhà tắm…

 

Di chuyển, đi lại từ nơi này đến nơi khác để kiếm ăn chính là tập tính của loài mối. Trường hợp có chướng ngại vật trên đường đi, chúng sẽ nhanh chóng xây những đường mui. Nhờ đó mà con người có thể phát giác ra mối chỉ bằng quan sát thông thường.

 

Vậy trong trường hợp không thấy xuất hiện đường mui thì sao? Lúc này bạn có thể dùng búa để gõ nhẹ lên gỗ. Nếu bên trong bị rỗng sẽ phát ra âm thanh bục bục như gõ mõ. Dùng tuốc nơ vít, dao nhọn xăm chọc vào gỗ cũng có thể phát hiện được mối ăn bên trong gỗ.

 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều chế phẩm vi sinh hoặc thuốc diệt mối bằng hóa học ít gây ô nhiễm môi trường. Người dân hoàn toàn có thể dùng chúng để diệt mối tận gốc thay vì dùng nước, dầu hỏa hay dầu thơm thực vật. Ngoài ra, nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ diệt mối tại Hà Nội cũng là phương án tối ưu. Đặc biệt là khi số lượng cá thể mối quá nhiều.

 

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
  • 0974587282
    diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
  • Video

  • Mạng lưới