Chu kì sinh hoạt của rệp

Rệp là loài hút máu về ban đêm thường là 1 giờ trước khi bình minh. Chúng thường chạy rất nhanh ( tốc độ bằng kiến) ra hút máu bạn chừng 10-15 phút rồi ngay lập tức lẩn tránh về ổ. Nếu bị nhiễm nặng 1 đêm bạn có thể bị cả trăm con rệp tấn công. Mỗi con rệp thường hút máu 5-10 ngày 1 lần.

Rệp trải qua 5 vòng đời từ lúc là trứng đến ấu trùng, sau 5 lần hút máu sau đó lột xác thì trở thành con trưởng thành và có khả năng đẻ trứng. Con trưởng thảnh có thể sống đến 6-9 tháng nếu hút máu thường xuyên. Tuy nhiên nếu ko có máu, nó có thể chuyển sang trạng thái ngủ đông và có thể sống đến 1 năm cho đến 18 tháng không cần hút máu.

Con trưởng thành sau khi giao phối, để khoàng 5 trứng 1 ngày, vòng đời có thể để đến 500 trứng. Trứng ở nhiệt độ phòng mất khoảng 7-10 ngày để nở.

Rệp thường sợ ánh sáng nên ít khi ra ngoài khi bạn bật đèn, thường chúng chỉ ra và buổi đêm nên rất khó phát hiện.

Rệp lây nhiễm như thế nào

Rệp không có thói quen sống kí sinh vào người hoặc là ở trên quần áo trừ khi là bị nhiễm cực nặng tức là rệp ở khắp nơi. Do vậy việc lây nhiễm qua quần áo đang mặc thường là hiếm tuy nhiên vẫn có. Những hoạt động bình thường hàng ngày như tiếp xúc đến nhà nhau chơi …. thường ít có khả năng lây nhiễm.

Việc lây nhiễm thường là do bạn có ngủ lại qua đêm ở nơi bị lây nhiễm vì rệp thường lây qua các đồ đạc mang theo. VD khi đến khách sạn bạn để vali dưới sàn. Đêm rệp chui ra hút máu rồi trên đường quay về bò vào vali. Bạn mang vali đó về nhà thì bị nhiễm. Thế nên Hotel thường là những nơi trung chuyển nhiều nhất dù có là khách sạn 5 sao. Businessman dính rệp là chuyện thường. Hoặc bạn đến ngủ ở nhà bạn bè chơi và để túi sách ở đó thì cũng có nguy cơ bị nhiễm. Nhưng nếu không có đồ đạc mang theo thì nguy cơ lây giảm đi rất nhiều vì như đã nói, rệp không có hành vi sống trên người hoặc trong quấn áo vì chúng rất rất nhát. Nếu có thì thường là tìm cách thoát khỏi ngay.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và diệt rệp tận gốc

Trụ sở chính: Số 7 – Ngõ 166 – Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: (04) 36 610 812 , Di động: 0974 58 7282

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
  • 0974587282
    diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
  • Video

  • Mạng lưới