Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả

Chuột là loài động vật hôi hám, gây khó chịu cho con người bởi chúng không chỉ là tác nhân gây nhiều căn bệnh nguy hiểm mà còn làm ô nhiễm đồ ăn thức uống và cắn phá đồ đạc trong nhà. Tuy nhiên việc đuổi chuột ra khỏi nhà không hề đơn giản bởi chúng rất khôn ngoan. Nếu bạn không nắm bắt được đặc tính của chúng thì không thể làm được.

Sau đây sẽ là một số mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản do Công ty Bình Đan tổng hợp và giới thiệu để các bạn tham khảo.

Xem thêm: Mẹo diệt mối tại nhà hiệu quả nhất

Gợi ý mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản

Gợi ý mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản

Gợi ý mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà

1. Sử dụng đầu mazut

Dầu mazut có mùi khó chịu khiến loài chuột luôn phải tránh xa. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại dầu này ở những cơ sở sữa chửa xe máy hoặc một cửa hàng tương tự.

Với mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà này, việc bạn cần làm là rưới dầu mazut tại khu vực thường xuyên có sự xuất hiện của chuột khiến chúng sợ hãi mà bỏ đi. Mặt khác nếu loại dầu này dính lên lông chuột, chúng sẽ phải liếm lông cho thật sạch, điều này có thể khiến chuột bị ngộ độc và chết.

2. Sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà

Tương tự như các loài côn trùng gây hại khác thì chuột cũng khá sợ mùi bạc hà. Bạn có thể lợi dụng điểm yếu này để xua đuổi chúng. Theo đó hãy nhúng bông gòn vào lọ tinh dầu bạc hà hoặc dùng một bó bạc hà tươi hay lá bạc hà khô để rắc vào ngăn đựng thức ăn, tủ quần áo, những nơi chuột hay qua lại hoặc trú ẩn.

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng lá bạc hà

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng lá bạc hà

3. Sử dụng khoai tây nghiền nát

Vừa nghe qua có thể bạn sẽ cảm thấy mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà này khá kỳ lạ, tuy nhiên bạn sẽ thực sự ngạc nhiên trước hiệu quả mà nó mang lại đấy. Natri có trong khoai tây chính là tác nhân khiến chuột bị trương bụng nếu ăn phải. Do vậy hãy đặt một bát nước và chút khoai tây nghiền trước hang chuột, sau khi ăn khoai tây chúng sẽ cảm thấy khát nước và uống bát nước bên cạnh. Như vậy chuột sẽ bị chết vì khoai tây nở trong dạ dày.

4. Sử dụng bột ớt

Bạn có biết rằng bột ớt chính là kẻ thù không đội trời chung với loài chuột? Việc rải bột ớt tại hang ổ và những nơi chuột thường xuyên qua lại chính là cách đuổi chuột hữu hiệu nhất. Tuy nhiên cần chú ý không để trẻ em và mọi người chạm phải bột ớt.

Ngoài ra bạn cũng có thể cho bột ớt và nước vào một bình xịt và xịt khắp sân vườn, chuột sẽ nhanh chóng rời nhà bạn đi chỗ khác.

Trên đây là các mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng theo. Tuy nhiên nếu sau một thời gian mà chuột vẫn tiếp tục quay lại và phá phách thì hãy liên hệ ngay với công ty diệt chuột tại Hà Nội Bình Đan để diệt chuột tận gốc bạn nhé!

 

Liên hệ

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
  • 0974587282
    diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
  • Video

  • Mạng lưới