Mẹo đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Với các phương pháp đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà mà dịch vụ bắt chuột tại nhà – Bình Đan giới thiệu sau đây, bạn hãy nhanh chóng áp dụng để lấy lại sự bình yên cho không gian sống của gia đình mình nhé!

Gợi ý cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

1. Sử dụng bình xịt pha tinh dầu bạc hà

 

Đầu tiên bạn hãy lấy 100 ml nước sạch cho vào một chiếc bình xịt, sau đó thêm chừng 18 – 20 giọt tinh dầu bạc hà vào.

 

Hằng ngày, hãy xịt hỗn hợp được pha sẵn này tại các vị trí thường có sự xuất hiện của chuột cũng như các vật dụng mà chuột hay tìm đến, đặc biệt là ở nhà bếp.

 

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, bạn sẽ thấy được sự hiệu quả của phương án đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà này.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một chiếc khăn có tẩm tinh dầu bạc hà để lau các vật dụng trong nhà, ngăn chặn loài động vật gặm nhất này đến gần và phá hoại chúng.

 

Xem thêm: Phương pháp diệt chuột hiệu quả nhất | Hướng dẫn diệt côn trùng trong nhà

 

Hướng dẫn cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Hướng dẫn cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

 

2. Sử dụng bông gòn tẩm tinh dầu bạc hà

 

Theo đó, bạn hãy lấy một lượng bông gòn nhất định rồi thấm ướt vài giọt tinh dầu vào đó. Đặt số bông gòn đã thấm tinh dầu này ở hang ổ của chuột cùng các vị trí mà chúng hay di chuyển tới. Hương thơm của tinh dầu bạc hà được xem là khắc tinh của loài chuột, do vậy khiến chúng phải nhanh chóng bỏ đi.

 

Tuy nhiên, vì tinh dầu bạc hà rất dễ bay hơi nên cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà chỉ thích hợp với không gian đóng kín cửa và có diện tích nhỏ.

 

Để đạt hiệu quả như ý, tốt hơn hết là bạn nên thay bông gòn tối thiểu 2 lần mỗi ngày.

 

3. Dùng đèn xông tinh dầu

 

Biện pháp xông hương để khuếch tán tinh dầu bạc hà đuổi chuột được cho là cách làm tối ưu nhất để xua đuổi chuột ra khỏi nhà bạn.

 

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột

– Để chọn ra phương pháp giải quyết hiệu quả nhất, đồng thời có thể quan sát đường đi của chuột một cách dễ dàng, bạn cần chú ý dọn dẹp đồ đạc khoa học, gọn gàng.

 

Lưu ý khi đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Lưu ý khi đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

 

– Để chuột có thể nhanh chóng rời khỏi không gian sống của bạn, cần chừa ít nhất là một lối ra cho chúng, nếu không rất có thể chuột sẽ cắn phá các đồ đạc trong nhà để tìm chỗ trú ngụ nhằm thoát khỏi mùi tinh dầu bạc hà.

 

– Đặt tinh dầu tránh xa tầm tay trẻ em. Không để tinh dầu dây vào mắt. Không sử dụng khi thấy tinh dầu có mùi lạ hoặc biến đổi màu sắc.

 

– Khi bị trộn lẫn với mùi rác hoặc mùi thức ăn thì tinh dầu bạc hà sẽ bị giảm tác dụng đáng kể, điều này mang lại hiệu quả đuổi chuột không như mong muốn. Do vậy, hãy luôn lưu ý dọn dẹp thức ăn thừa và rác trong nhà một cách sạch sẽ nhất cho thể.

 

Trên đây là 3 phương pháp đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà khá đơn giản mà hiệu quả do Công ty Bình Đan tổng hợp và giới thiệu. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
  • 0974587282
    diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
  • Video

  • Mạng lưới