Phòng tránh và diệt muỗi thế nào cho hiệu quả?

Chúng ta đều biết rằng trên thế giới có hàng nghìn loại muỗi và đặc trưng sinh thái của mỗi loài thì thường khác nhau. Do vậy mà chúng có thể gây ra những bệnh tật, phiền phức cho con người không giống nhau.

 

Một số ví dụ minh họa cụ thể như: Muỗi aedes truyền bệnh sốt xuất huyết ở người là loại thích sống ở khu ven đô, nông thôn, thành thị và hoạt động vào ban ngày. Còn muỗi anophen – căn nguyên truyền bệnh sốt rét có đặc tính đẻ ở nơi nước chảy gần rừng, nước sạch, và thích đốt người vào ban đêm.

 

Do vậy muốn phòng tránh và diệt muỗi hiệu quả, bạn cần xác định loài muỗi mà mình cần tiêu diệt là gì để có phương án tối ưu.

 

Biện pháp phòng tránh và diệt muỗi hiệu quả

Biện pháp phòng tránh và diệt muỗi hiệu quả

Biện pháp phòng tránh và diệt muỗi hiệu quả

1. Dùng các biện pháp sinh học

 

Khá nhiều dịch vụ diệt muỗi chuyên nghiệp hiện nay đã ứng dụng việc cấy vi khuẩn vào bộ gene của muỗi, điều này không chỉ làm giảm khả năng gây bệnh mà còn giảm sức sống của muỗi, sau đó thả vào môi trường. Ngoài ra người ta cũng phun vi nấm lên tường, muỗi sẽ nhiễm nấm mà chết sau khi đậu vào.

 

Một biện pháp phòng tránh và diệt muỗi khác là dùng hóa chất MMF thả xuống nước nhằm giảm sức căng bề mặt của nước, dẫn đến bọ gậy bị chết do không thở được.

 

2. Sử dụng hóa chất

 

– Phun tồn lưu: Sử dụng sản phẩm diệt côn trùng Hà Nội phun lên các bề mặt, thành tường mà muỗi hay đậu, quy trình này có tác dụng xua đuổi muỗi và diệt muỗi kéo dài từ 3 tháng đến 9 tháng. Tuy nhiên phương án phun tồn lưu thường chỉ có tác dụng nhất định với loài muỗi anophen.

 

– Dùng phun ULV: Thường dùng để xử lý những vùng nguy cơ cao, phun hạt siêu nhỏ ở nơi sống của muỗi. Các hạt hóa chất siêu nhỏ có tác dụng diệt muỗi tức thời khi bay lơ lửng trong không khí. Các hạt này bị gió thổi bay đi hay rơi xuống sau 30 phút, như vậy sẽ không còn diệt được muỗi được nữa.

 

Trên thực tế người ta có thể sử dụng hóa chất kế hợp với dầu, hay còn được họi là phun xông hơi để tiêu diệt muỗi aedes gây bệnh sốt xuất huyết. Nhưng vì quá trình này sẽ tạo khó um, gây mùi khó chịu nên không được áp dụng phổ biến và rộng rãi.

 

Phòng tránh và diệt muỗi tại văn phòng

Phòng tránh và diệt muỗi tại văn phòng

 

3. Xử lý môi trường

 

Có thể nói rằng việc phòng tránh và diệt muỗi chủ yếu dựa vào cộng đồng. Theo đó người dân cần thường xuyên cho hóa chất vào chậu trồng cây cảnh, lọ nước đựng hoa hoặc thay nước thường xuyên cho chúng để diệt bọ gậy. Đây là việc vô cùng quan trọng, giúp xử lý muỗi từ giai đoạn sớm nhất.

 

Tất cả các vật dụng xung quanh nhà hay trong nhà có thể chứa nước – môi trường sinh sản lý tưởng cho muỗi – cùng cần được xử lý: Loại hết các đồ phế thải như mảnh bát, chậu vỡ, cốc đọng nước, lon bia; Úp ngược những vật dụng có thể còn nước bên trong như cốc, chén, chậu; Đậy nắp các đồ dùng chứa nước; Thường xuyên dọn sạch các cống, rãnh nước gần nhà.

 

4. Sử dụng điện

 

Vợt điện không gây ô nhiễm môi trường, do vậy dùng vợt điện để tiêu diệt muỗi cũng là một gợi ý hay mà người dân nên áp dụng. Tại một số địa phương, nhiều gia đình còn dùng dung dịch điện để diệt muỗi bằng cách làm ấm chai dụng dịch bằng nguồn điện, nó sẽ bốc hơi và khiến muỗi bay đi chỗ khác.

 

Trên đây là một số phương án giúp phòng tránh và diệt muỗi khá hiệu quả mà dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà Bình Đan muốn chia sẻ cùng quý khách hàng. Chúc bạn áp dụng thành công!

 

Liên hệ

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
  • 0974587282
    diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
  • Video