Trồng cây đuổi muỗi

Trồng cây đuổi muỗi vừa nghe có có vẻ phi thực tế tuy nhiên đây lại là cách làm khá hiệu quả, được rất nhiều gia đình Việt hiện nay áp dụng. Với phương pháp này, bạn không chỉ khiến muỗi “cao chạy xa bay” khỏi không gian sống của mình mà còn tô điểm cho ngôi nhà thêm phần sinh động, đẹp mắt với màu sắc thiên nhiên tươi đẹp.

Hướng dẫn trồng cây đuổi muỗi

 

1. Cây ngũ sắc

 

Trồng cây đuổi muỗi

Cây ngũ sắc

 

Ngũ sắc hay được dùng ở vùng nông thôn, được coi là loại cây đuổi muỗi khá hữu hiệu. Trên thực tế thì đây cũng là loại cây quen thuộc, bạn có thể bắt gặp ở các bãi đất trống nay ven đường với nhiều tên gọi dân gian khác nhau như cây cỏ hôi hay cây trư ni thảo.

 

Cây hoa ngũ sắc được sử dụng làm thành phần chính trong rất nhiều loại thuốc chống muỗi do có chứa nhóm hợp chất tự nhiên coumarin có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên chà xát hoa ngũ sắc trực tiếp lên da khi bị muỗi chích vì nó có thể gây kích ứng da.

 

2. Cây sả

 

Trồng cây đuổi muỗi

Cây sả

 

Trồng sả xung quanh nhà cũng là một phương pháp trồng cây đuổi muỗi khá hay mà dịch vụ diệt muỗi Bình Đan muốn giới thiệu cùng quý khách hàng. Theo như chúng tôi được biết thì sả khiến muỗi không thể tìm được bạn ở đâu để đốt do bị mất phương hướng bởi hương thơm đặc biệt.

 

Ngoài ra để phòng trừ muỗi trong nhà, bạn cũng có thể mua cây sả về và cắm vào ly nước. Lá sả bật lên sau vài ngày, lúc này bạn sẽ có một bụi sả trong nhà để xua muỗi.

 

3. Cây chân chim

 

Trồng cây đuổi muỗi

Cây chân chim

 

Cây chân chim có rất nhiều tên gọi khác nhau như chân vịt, sâm nam, ngũ gia bì chân chim, là loại cây có khả năng chống muỗi, đồng thời có khả năng làm sạch không khí. Nghiên cứu này được thực hiện bởi cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ NASA. Theo đó, muỗi sẽ tự bay đi, không dám lảng vảng nữa khi bạn trồng chậu cây chân chim trong nhà.

 

4. Cây phong lữ

 

Trồng cây đuổi muỗi

Cây phong lữ

 

Phong lữ (phong lữ thảo) có mùi thơm quyến rũ, rất đẹp, là loài cây cho hoa nhiều màu. Tinh dầu hoa phong lữ chứa myrcene, a-pinene, menthone, limonene, geranyl acetate, linalool, geraniol, citronellol và geranyl butyrate, có tác dụng giảm stress, an thần nhưng lại là kẻ thù không đội trời chung với loài muỗi.

 

Bạn nên trồng vài chậu hoa phong lữ trong sân, nhà, vừa là một cách để trang trí nhà cửa, đồng thời tận dụng luôn tác dụng đuổi muỗi cực kỳ hữu hiệu của loài hoa này.

 

5. Hoa dạ hương

 

Trồng cây đuổi muỗi

Hoa dạ hương

 

Nói đến việc trồng cây đuổi muỗi không thể không nhắc đến hoa dạ hương. Nhà bạn sẽ gần như không bao giờ có muỗi bén mảng tới nếu có những khóm hoa dạ hương ngoài vườn với mùi hương ngào ngạt vào ban đêm. Tuy nhiên chỉ một bụi hoa nhỏ với 1, 2 cành hoa ngoài vườn là đủ để bảo vệ bạn khỏi muỗi, bởi dạ hương có mùi rất đậm đặc và nồng, bạn có thể sẽ bị chóng mặt, hoa mắt, đau đầu nếu ngửi lâu đấy.

 

6. Cúc vạn thọ

 

Trồng cây đuổi muỗi

Cúc vạn thọ

 

Cuối cùng trong danh sách chính là cúc vạn thọ. Trồng ngoài vườn, trong nhà một vài chậu hoa này cũng là cách để hạn chế muỗi xuất hiện trong nhà bạn.

 

Với 6 cách trồng cây đuổi muỗi trên đây, bạn sẽ không còn phải lo sợ, bất an về việc muỗi tấn công con người nữa. Hãy thực hiện để loài động vật đáng ghét này không còn làm phiền cuộc sống của bạn!

 

Liên hệ

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
  • 0974587282
    diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
  • Video