Tập tính sinh học của mối Coptotermes formosanus

Mối là loài côn trùng gây hại, thường tồn tại và phát triển cả trong nhà, nơi sinh sống của con người và môi trường tự nhiên. Vậy tập tính sinh học của mối là gì và làm thế nào để ngăn chặn chúng tối ưu? Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của Công ty Bình Đan để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

 

Đôi nét về tập tính sinh học của mối Coptotermes formosanus

 

Các đàn mối Coptotermes formosanus phần lớn làm tổ ngầm trong các cấu trúc công trình xây dựng hay dưới đất. Tổ của chúng có màu xám tro hoặc màu nâu đen, thường có hình nón hoặc hình dạng khác tùy thuộc vào vị trí làm tổ, đồng thời khá lớn và xốp.

 

Lý do cần diệt mối tận gốc công trình | Dịch vụ diệt mối tận gốc tại Ba Đình

 

Tìm hiểu tập tính sinh học của mối Coptotermes formosanus

Tìm hiểu tập tính sinh học của mối Coptotermes formosanus

 

Để làm nguyên liệu xây tổ, loài mối sử dụng chất tiết trộn với đất và gỗ vụn. Không như chúng ta tưởng tượng, cấu trúc tổ mối tuân theo một quy định khá nghiêm ngặt và chặt chẽ. Các cột đất được nối với nhau một cách tinh vi và được xây theo dạng những “cánh sao”, cản trở cho những kẻ muốn xâm nhập, nhưng lại thuận lợi cho mối di chuyển. Mối tạo ra nhiều phiến mỏng phía dưới đáy tổ theo cách xếp chồng lên nhau, có những lỗ nhỏ trên các phiến để mối có thể chui qua. Giữa các phiến là các hốc rỗng, khe.

 

Tổ của loài mối Coptotermes formosanus có cấu trúc đơn giản và rỗng hơn so với các loài mối làm tổ có vườn cấy nấm. Khi nhiệt môi trường xuống thấp, mối tập trung số lượng cá thể về tổ. Ngược lại khi nhiệt độ lên quá cao thì chúng phân tán ra.

 

Vào tháng tư đến tháng sáu hàng năm là khoảng thời gian mà những tổ mối mới bắt đầu được hình thành, cũng là thời điểm thuận lợi cho mối bay ra giao hoan. Theo đó, chúng thường bay vào lúc độ ẩm khoảng 95%, ở thời điểm hoàng hôn. Chúng hạ cánh xuống bất kỳ vị trí nào sau một vài giờ bay để tự rụng cánh và chuẩn bị sẵn sàng cho việc cặp đôi. Số lượng mối cảnh trưởng thành ở mỗi tổ Coptotermes formosanus thường rất lớn, thế nhưng đa phần chúng bị chết hoặc trở thành nguồn thức ăn cho đối tượng khác, chỉ có số ít mối cánh là có thể cặp đôi và xây dựng tổ được.

 

Một tập tính sinh học của mối Coptotermes formosanus mà chúng ta có thể nhắc đến nữa là chúng thường chọn nơi yên tĩnh và kín đáo, có độ ẩm thích hợp, bên trong các công trình kiến trúc để làm tổ. Tổ mối có thể làm sâu trong đất từ 0.5 mét đến 1.5 mét, thậm chí lên tới 3 mét.

 

Tìm hiểu tập tính sinh học của mối cho ta những nhìn cái nhìn tổng thể và khách quan về loài côn trùng này. Bên cạnh đó, những nghiên cứu, thí nghiệm sẽ cho ra những cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả, ngăn chặn chúng phá hoại đồ dùng và nhà cửa.

 

Liên hệ

 

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
  • 0974587282
    diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
  • Video

  • Mạng lưới