Đặc điểm và cách phòng chống muỗi Zika

Theo thống kê mới nhất, Việt Nam đã có 36 ca nhiễm virus Zika. Loại virus không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bình thường nhưng lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi nên trong thời gian này phụ nữ mang thai cần đặc biệt chú ý, hiện nay vẫn chưa có loại vacxin phòng bệnh Zika vì vậy cách tốt nhất là phòng tránh bị muỗi Zika đốt.

===> Dịch vụ diệt muỗi tại nhà| Quy trình phun thuốc muỗi tại nhà

Đặc điểm của muỗi Zika.

Vius Zika do một loại muỗi vằn có tên là Aedes aegypti gây nên. Loại muỗi này thường đốt vào ban ngày nên  nếu muỗi xuất hiện ở nhà trong và chích người vào ban ngày thì rất có thể đó là muỗi Aedes aegypti.

Sinh vật gây hại: Muỗi

Sinh vật gây hại: Muỗi

Đặc điểm muỗi truyền Zika

Theo Webmd, muỗi Aedes aegypti còn được gọi là muỗi vằn do chúng có vằn đen trắng quanh các chi. Đây là loại muỗi rất nhỏ, thường sống trong nhà, gần người. Cũng giống như các loại muỗi khác, muỗi Zika thích đẻ trứng ở những dụng cụ chứa nước và những nơi nước đọng, nước mưa. Chúng thường xuất hiện và đốt người vào ban ngày nên dễ phân biệt với các loại muỗi khác.

Tiến sĩ Carolyn McBride của Đại học Princeton (Mỹ), người chuyên nghiên cứu về Aedes aegypti cho biết: “Muỗi Aedes aegypti  sống gắn với con người. Chúng tìm mọi cách để thích nghi với điều đó và có khả năng nhận ra mùi của con người nhanh chóng”.

Vòng đời muỗi truyền Zika

Nếu được sống trong môi trường thuận lợi, chỉ sau khoảng 10-15 ngày, từ trứng muỗi Aedes aegypti  sẽ phát triển thành bọ gậy, loăng quăng, muỗi non và trở thành muỗi trưởng thành.

Muỗi cái sau khi nở từ trứng chỉ khoảng 5-8 ngày sau đã trở thành muỗi trưởng thành và có thể hút máu người, tìm nơi đẻ trứng trong các dụng cụ chứa nước đọng

Tốc độ lan truyền của muỗi truyền Zika

Vòng đời của muỗi Aedes aegypti thường kéo dài từ khoảng 2 tuần đến 4 tuần phụ thuộc vào môi trường và điều kiện tự nhiên. Muỗi Aedes aegypti không bay đi quá xa và không quá 200 m trong suốt vòng đời của nó.

Cách muỗi Aedes lây truyền bệnh Zika

Virus Zika lây truyền khi một con muỗi Aedes hút máu người bị nhiễm virus, sau đó nó lại đi hút máu người không bị nhiễm và truyền virus. Người nhiễm virus Zika hầu hết đều không có triệu chứng cụ thể để phân biệt.

Virus Zika có thể lây qua muỗi đốt, truyền máu, quan hệ tình dục, song qua đường truyền từ muỗi đốt là con đường phổ biến nhất. Vì vậy cách tốt nhất để phòng chống muỗi Zika là chủ động phòng ngừa lây nhiễm, diệt muỗi Zika tận gốc.

Làm cách nào để ngăn chặn muỗi Zika đốt

Hiện nay, trên thế giới vẫn chưa có biện pháp nào giúp loại bỏ muỗi ra khỏi môi trường sống một cách triệt để. Vì vậy, cách tốt nhất để không bị nhiễm virus Zika chủ yếu là dùng các biện pháp để hạn chế muỗi đốt, trong đó công tác phòng trừ muỗi là quan trọng nhất. Nếu gia đình bạn ở khu dân cư ẩm thấp, có nhiều điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển, và đặc biệt nhà bạn có bà bầu hãy dùng các biện pháp tốt nhất để không bị muỗi zika đốt.

 • Phát quang bụi rậm, đậy kín các dụng cụ chứa nước để ngăn chặn muỗi sinh sống và đẻ trứng,
 • Tránh để các vật dụng chứa nước trong nhà như chai lọ, xoong chậu.
 • Nếu nhà bạn có cây cảnh bể cá, thường xuyên cọ rửa, làm sạch và lau khô thường xuyên,
 • Có thể dùng hương đuổi muỗi nhưng đảm bảo các loại hương không có hại cho con người.
 • Sử dụng thuốc chống muỗi trực tiếp lên da, quần áo để hạn chế bị muỗi đốt.
 • Ngủ trong màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.
 • Phun thuốc diệt muỗi hoặc xịt thuốc diệt muỗi xung quanh nơi sống.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi Zika tại nhà

Các loại muỗi gây virus Zika và sốt xuất huyết thường bay từ ngoài vào nhà, và khi đã ở trong nhà thì chúng thường không ra ngoài nữa mà sinh trưởng trong nhà, vì vậy nếu chỉ dùng các loại hóa chất xịt thông thường sẽ khó mà diệt được muỗi tận gốc. Chính vì vậy, khi muốn sử dụng dịch vụ diệt muỗi Zika tận gốc bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong việc diệt và phòng trừ muỗi có kỹ thuật phun đạt tiêu chuẩn mới có thể đảm bảo diệt hết được loài muỗi này. Để diệt muỗi Zika hiệu quả, ngoài việc phun thuốc muỗi trong nhà, cũng cần đồng thời phun bên ngoài nhà với loại hóa chất mạnh hơn.

Công ty diệt muỗi Bình Đan với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc diệt các loại côn trùng như diệt mối, diệt muỗi, gián, chuột, kiến.Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi cam kết diệt được muỗi hoàn toàn cho gia đình của bạn.Quy trình phun muỗi tại công ty Bình Đan:

 • Bước 1 : Khảo sát hiện trạng muỗi tại nhà dân
 • Bước 2: Che phủ đồ đạc, vật dụng trong gia đình
 • Bước 3: Phun tồn lưu có tác dụng tồn lưu và tiêu diệt côn trùng dài ngày sau khi phun
 • Bước 4: Phun không gian
 • Bước 4 : Vệ sinh nhà cửa sau khi phun muỗi
 • Bước 5: Nghiệm thu và thanh toán chi phí dịch vụ

Sử dụng máy phun ULV giúp phun mọi ngóc ngách đảm bảo diệt sạch các loại côn trùng gây hại

Với đội ngũ nhân việt có kinh nghiệm làm việc, xử lý tốt các loại kiến, tinh thần trách nhiệm cao cùng với các trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi xin cam kết mang lại cho quý khách hàng một dịch vụ diệt muỗi chất lượng, cam kết bảo hành tốt nhất cũng như giá cả hợp lý nhất. Đến với dịch vụ diệt muỗi, diệt côn trùng của công ty Bình Đan quý khách sẽ được:

 • Nhân viên kỹ thuật sẽ đến tư vấn diệt muỗi tại nhà
 • Cung cấp dịch vụ diệt kiến, côn trùng với giá cả hợp lý
 • Đảm bảo quy trình diệt kiến không độc hại, an toàn với sức khỏe, đảm bảo vệ sinh môi trường
 • Diệt không hết muỗi kiến xin hoàn tiền lại

Quý khách có nhu cầu diệt kiến, diệt mối, diệt muỗi Zika, diệt gián Đức hay các loại côn trùng bấm nút GỌI NGAY để liên hệ với chúng tôi

Liên hệ

Liên hệ

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
 • 0974587282
  diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
 • Video

 • Mạng lưới