Bẫy bắt muỗi truyền virus Zika

Đại dịch virus Zika đang bùng phát trên toàn quốc,Tính đến ngày 28/11/2016, tại TP HCM đã có hơn 83 trường hợp nhiễm virus Zika tại 17 quận huyện, trong đó có 9 thai phụ đang theo dõi thai kỳ. Trước nguy cơ bùng phát trên toàn quốc, nhóm các nhà nghiên cứu Argentina đã chế tạo một loại bẫy có khả năng diệt được loại muỗi nguy hiểm này.

Cốc bắt muỗi giải phóng hóa chất diệt ấu trùng khi đổ đầy nước. Ảnh minh họa: A. J. Sisco.

Bẫy bắt muỗi truyền virus Zika

Theo UPI, chiếc bẫy để diệt muỗi Zika bao gồm một cốc nhựa ngâm hóa chất diệt ấu trùng pyriproxyfen. Khi  được đổ đầy nước, chất liệu polyethylene mật độ thấp sẽ giải phóng hóa chất diệt ấu trùng. Chiếc cốc này sẽ tạo một môi trường thuận lợi thu hút những con muỗi Zika đến đẻ trứng, khi muỗi Zika đẻ trứng vào hóa chất này chúng sẽ bị tiêu diệt ngay khi còn là ấu trùng.

Các nhà nghiên cứu mô tả phát minh trong công trình đăng trên Tạp chí Côn trùng học Y khoa.Pyriproxyfen được sử dụng rộng rãi để kiểm soát số lượng muỗi ở những khu vực nhiệt đới, nhưng phát minh mới nhất hứa hẹn đem đến phương pháp diệt muỗi chuẩn xác hơn cho toàn thế giới. Thuốc sẽ có khả năng diệt ấu trùng muỗi, ngăn cản bọ gậy phát triển thành nguồn gieo bệnh.

“Đây là một ý tưởng tuyệt vời. Pyriproxyfen có thể chảy ra xung quanh môi trường. Việc ngâm nó vào nhựa cho phép đặt hóa chất ở nơi mong muốn”, Grayson Brown, nhà côn trùng học ở Đại học Kentucky, Mỹ, nhận xét.

Nghiên cứu trước đây làm dấy lên lo ngại về mối liên hệ giữa pyriproxyfen và bệnh đầu nhỏ, ảnh hưởng tới sự phát triển của đầu và não thai nhi do virus Zika. Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Hiệp hội Côn trùng học Mỹ cho biết chưa tìm ra mối liên hệ.

Tuy nhiên, theo nhóm nghiên cứu, chiếc bẫy diệt muỗi Zika này không phải phương pháp tối ưu, mặc dù nó vẫn giúp giảm bớt số lượng muỗi Aedes aegypti nhưng nguy cơ Pyriproxyfen sẽ tan xuống nguồn nước, gây ô nhiễm nguồn nước, Brown nói.

Cách nào hiệu quả hơn bẫy diệt muỗi Zika

Diệt muỗi Zika tận gốc luôn là một bài toán khó đối với các nhà khoa học, chúng ta không thể khiến loài muỗi này biến mất hoàn toàn trong môi trường. Tuy nhiên, nếu phun thuốc diệt muỗi định kỳ 1 năm 2-3 lần đảm bảo gia đình bạn sẽ được hạn chế tối đa muỗi Zika phát triển.

Khi diệt muỗi Zika tận gốc hiệu quả, bên cạnh việc phun thuốc muỗi trong nhà, và phun bên ngoài nhà với loại hóa chất mạnh hơn, đồng thời phát quang các bụi rậm, loại bỏ các vật dụng chứa nước dễ tạo điều kiện cho muỗi phát triển, như vậy có thể diệt muỗi Zika tận gốc

Công ty diệt muỗi Bình Đan với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc diệt các loại côn trùng như diệt mối, diệt muỗi, gián, chuột, kiến.Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi cam kết diệt được muỗi hoàn toàn cho gia đình của bạn.Quy trình phun muỗi tại công ty Bình Đan:

 • Bước 1 : Khảo sát hiện trạng muỗi tại nhà dân
 • Bước 2: Che phủ đồ đạc, vật dụng trong gia đình
 • Bước 3: Phun tồn lưu có tác dụng tồn lưu và tiêu diệt côn trùng dài ngày sau khi phun
 • Bước 4: Phun không gian
 • Bước 4 : Vệ sinh nhà cửa sau khi phun muỗi
 • Bước 5: Nghiệm thu và thanh toán chi phí dịch vụ

Sử dụng máy phun ULV giúp phun mọi ngóc ngách đảm bảo diệt sạch các loại côn trùng gây hại

Với đội ngũ nhân việt có kinh nghiệm làm việc, xử lý tốt các loại kiến, tinh thần trách nhiệm cao cùng với các trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi xin cam kết mang lại cho quý khách hàng một dịch vụ diệt muỗi chất lượng, cam kết bảo hành tốt nhất cũng như giá cả hợp lý nhất.

Quý khách có nhu cầu diệt kiến, diệt mối, diệt muỗi Zika, diệt gián Đức hay các loại côn trùng bấm nút GỌI NGAY để liên hệ với chúng tôi

Để được tư vấn

MIỄN PHÍ

về dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả
FREE CALL : 024.36610812 - 0912 59 7282
 • 0974587282
  diệt mối An Bình - An Toàn - Hiệu Qủa "An toàn và tin cậy là chìa khóa trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Dietmoianbinh.vn đã thi hành những chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như cá nhân Quý khách... "
 • Video

 • Mạng lưới